Top 5 mẫu đồng hồ Platinum hàng đầu từ những thương hiệu nổi tiếng

Platinum hay còn gọi là Bạch kim, kim loại bạc trắng là kim loại quý màu trắng tự nhiên, được biết đến với độ quý bền nhất, tinh khiết nhất và hiếm nhất trên thế giới. Đặc biệt, Platinum không bị oxi hóa trong không khí ở bất kỳ nhiệt độ nào. Chính vì thế chúng đã trở thành vật liệu tuyệt vời để sử dụng trong chế tác đồng hồ. 

Đôi nét về Platinum

Để khai thác platinum không hề dàng. Để có 30 gam platinum nguyên chất, cần đến 10 tấn Quặng platinum. Ngoài ra, quá trình tinh chế platinum sẽ thường mất từ ​​5 đến 6 tháng. Ngày nay, Nam Phi là nhà sản xuất platinum lớn nhất, tiếp theo là Nga và Zimbabwe.

Điểm khác biệt cơ bản giữa đồng hồ vàng và platinum là platinum tinh khiết hơn nhiều so với đồng hồ bằng vàng. Mặc dù vàng đắt hơn platinum một chút (một gam platinum có giá 3.062 Rupee so với 3.178 Rupee của vàng) nhưng ngày nay 1 chiếc đồng hồ bạch kim có thể đắt hơn cả một chiếc bằng vàng. Đó là bởi vì sản xuất platinum cần sử dụng nhiều lao động hơn và đòi hỏi nhiều chuyên môn hơn. Đồng hồ và trang sức từ platinum thường bao gồm 85 đến 99% platinum nguyên chất. Phần còn lại được bổ sung bằng các kim loại trắng khác, ví dụ, iridi, ruthenium hoặc coban. Các con số 900 hoặc 950 được khắc trên đồng hồ cho thấy thành phần của nó sẽ bao gồm 90% và 95% platinum nguyên chất tương ứng. Độ tinh khiết đó có nghĩa là kim loại sẽ không bao giờ mất đi màu xám sáng, sáng bóng, mềm mại vốn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *